Chọn khô mực ngon – Đừng để bị lừa

Một số đặc điểm chọn khô mực ngon:

1) Thành phần dinh dưỡng khô mực ngon

  • Trong 100g khô mực có: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm,mangan, selen… và cả hormon nam testosterone

2) Mực khô có mầu hồng tự nhiên:

  • Được chế biến từ mực tươi nên bụng phải có màu trắng, lưng mực khô có màu hồng tự nhiên thể hiện đúng với da của mực.

3) Lớp phấn trên mực khô:

  • Có rất nhiều bài báo, thể hiện quan điểm mực khô ngon là phải có lớp phần dày, đây là một quan điểm chưa đúng. Lớp phấn dày trên mực khô là do mực để lâu trong tủ cấp đông. Lớp phấn này ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của mực. Và có nhiều loại mực giá rẻ là hàng cũ, lâu ngày, được người bán giặt tẩy, sau đó rải bột trắng để đánh lừa mắt người tiêu dùng. Cho nên nhiều quý khách đến Quà Miền Trung có câu: “Tiền nào của ấy” là không sai, hãy chọn thực phẩm cho mình và gia đình một cách an toàn nhất.

4) Câu hỏi cũng khá phổ biến của bạn đọc:

  • Mực quá khô có tốt không? Xin trả lời: như ở trên các bạn cũng đã biết, mực chất lương thì trong 100g mực có 32,6g nước. Nếu mực quá khô hàm lượng dinh dưỡng của mực giãm nhiều, màu mực thay đổi, mất vị ngọt và thơm. Đồng thời mực sẽ bị dai. Có rất nhiều lô hàng xuất khẩu không đảm bảo quy cách đổ ẩm của mực đã bị trả về. Nên quy cách sản xuất và bảo quản mực khá quan trọng để mực khô đúng chất lượng

5) Một đặc điểm nữa là đầu mực khô ngon đầu mực phải gắn liền và chắc vào thân mực.

6) Phấn trên con mực:

  • Với mực khô ngon thì khi cầm, lớp phấn trắng dính lại trên tay rất ít, mùi thơm của mực lưu lại trên tay rất lâu. Còn mực khô không đảm bảo thì hoàn toàn ngược lại như vậy. Đây là đặc điểm về mực khô rất ít bạn đọc để ý, đặc điểm này rất quan trọng và dễ nhận biết.

7) Tham khảo hình ảnh

(khô mực ngon hay không ngon) để các bạn rõ hơn Những thông tin trên, kính chúc Quý khách chọn được khô mực ngon thưởng thức vào dịp lễ tết hoặc làm quà biếu người thân và bạn bè.

Khô mực không ngon vì đã cấp đông lâu ngày, được giặt tẩy lại
Mực-khô loại ngon
Mực-khô loại ngon

 

Khô mực Quà Miền Trung

  • Khô mực ngon tại Quà Miền Trung là sản phẩm mực câu, hàng luôn bán chạy nên quý khách không sợ mực cũ, mực tẩm ướp bảo quản hay nhộm phấn. Quy cách đóng gói hút chân không 500gr/gói để quý khách có thể mang đi máy bay, mực được bảo quản tủ mát nên chất dinh dưỡng được đảm bảo, mực mềm, ngọt.

Có 3 cỡ mực với chất lượng tương đương nhau, chỉ khác nhau về kích cỡ lớn nhất là SA, cỡ trung A1 và cỡ bé A3.

Sản phẩm cực ngon bán đúng giá, đúng chất lượng. Quý khách sẽ an tâm thưởng thức sự khác biệt của hương vị mực câu Miền Trung.

Quý khách có thể đặt mua

Mực khô câu cỡ nhỏ A3 (khoản 20-25 con 1 gói 500gram) ngay tại đây: Mực khô câu A3 

Mực khô câu cỡ Trung A1 khoản 9-12 con 1 gói 500gam) ngay tại đây: Mực khô câu A1

Và mực khô câu cỡ Lớn SA (khoản 6 con 1 gói 500gram) ngay tại đây: Mực khô câu SA