Cầu Rồng là cây cầu thứ 6 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn.

Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy. Nó được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng (US$88m). Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger. Việc xây dựng được thực hiện Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1.

Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương/Bạch Đằng, tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng, và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và Bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật.

Hiện tại, thời gian Cầu Rồng phun lửa và phun nước bắt đầu vào lúc 21 giờ các ngày Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày Lễ lớn.

anh-dep-da-nang - ca-chep-hoa-rong.jpg

Để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp cầu Rồng Đà Nẵng, du khách nhất định phải ghé thăm cầu thật đúng thời điểm. Khi phố bắt đầu lên đèn cũng là lúc cầu Rồng rực rỡ và lung linh nhất dưới hàng ngàn vạn ánh sáng. Ánh sáng và chiếc cầu đổ bóng xuống mặt sông Hàn sóng sánh đầy mê hoặc. Hướng tầm nhìn ra xa, dòng Sông Hàn lúc này đẹp đến lạ thường với những dãy ánh sáng hai bên bờ và nhưng cây cầu đầy màu sắc như những lụa màu vắt ngang.

Hãy chọn cho mình 1 vị trí cách xa cầu vài trăm mét, để nhìn toàn cảnh Rồng Phun Lửa, hoặc đứng ngay trên cầu, du khách sẽ cảm thấy hưng phấn lạ lùng khi cảm nhận được hơi nóng của những quả cầu lửa, hơi mát lạnh của những đợt phun nước không nơi nào có được.